Sex Toy

SEX TOY
ลดปัญหาการล่วงละเมิดทางเพศ
ได้จริงหรือเปล่า?

เซ็กซ์ทอย เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ได้รับความนิยม เพราะทำให้ผู้ใช้ได้เสพสุขสำราญทางเพศ และสัมผัสรสสวาทที่เสียวซาบซ่าน ในขณะที่การล่วงละเมิดทางเพศในสังคมไทยเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ เป็นที่น่าจับตามองว่า ถ้าเปิดการค้าเสรีให้กับบรรดาอุปกรณ์สนองความใคร่ จะสามารถช่วยลดอาชญากรรมทางเพศได้จริงหรือเปล่า?

 

ในปัจจุบันไม่เพียงแต่ผู้ชายเท่านั้นที่สนใจ ‘เซ็กซ์ทอย’ แต่กลุ่มผู้หญิงยุคใหม่ อย่างเหล่าแม่หม้าย หรือสาวโสด ก็เลือกที่จะลิ้มลองประสบการณ์สุดสยิวนี้ด้วยเช่นกัน แม้ในประเทศไทย เรื่องเพศสัมพันธ์อาจจะไม่เหมาะสมที่จะพูดถึงอย่างโจ่งแจ้ง และเซ็กซ์ทอยเองก็ยังคงเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายอยู่ แต่นานาประเทศ มีเซ็กซ์ทอยหลากชนิดถูกผลิตออกสู่ตลาด และมี Sex Shop ที่เปิดจำหน่ายสินค้ากันอย่างเปิดเผย ซึ่งมันไม่ใช่สิ่งที่ผิดกฎหมายสำหรับประเทศพวกนั้น ทั้งยังมีกระแสที่ว่าเซ็กซ์ทอยสามารถลดปัญหาการล่วงละเมิดทางเพศในสังคมได้ และประเด็นนี้ก็ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอย่างไม่จบสิ้น

 

เพราะรสนิยมทางเพศที่หลากหลาย

โลกยุคใหม่ที่สังคมเปิดกว้างและเปลี่ยนแปลงไปจนตัวเราเองแทบตามไม่ทัน ความคิด ไลฟ์สไตล์ชีวิต รวมถึงรสนิยมทางเพศของผู้คน ก็แปรผันไปตามกาลเวลา อาจพูดได้ว่ารสนิยมทางเพศของคนสมัยนี้หลากหลายขึ้นกว่าเมื่อก่อน มีทั้ง รักเพศเดียวกัน (Homosexual) รักต่างเพศ (Heterosexual) หรืออาจจะ รักทั้งสองเพศ (Bisexual) เลยก็ยังมี

sex

ไม่ใช่เพียงแค่รสนิยมทางเพศเท่านั้นที่เปลี่ยนไป แม้แต่การมีเพศสัมพันธ์ของคนบางกลุ่ม ก็ยังถูกปรุงแต่งเพื่อให้เกิดความโลดโผน ตามแบบฉบับและความชื่นชอบส่วนตัวของพวกเขา ผู้คนส่วนมากเจาะจงที่จะมีเซ็กซ์กับคู่รัก โดยที่ความสัมพันธ์ลึกซึ้งทางเพศนั้นต้องเกิดมาจากความรัก แต่บางพวกก็กระเหี้ยนกระหือรือที่จะมีเพศสัมพันธ์แบบรุนแรง และโปรดปรานในความเจ็บปวด บ้างก็ชอบมีเซ็กซ์ตามสถานที่สาธารณะ เพียงเพราะใคร่ที่จะเสพความเร้าใจควบคู่ไปด้วย ทั้งมีคนที่ปรารถนาจะมีเพศสัมพันธ์แบบเจ้านายและทาสรับใช้ ผู้ที่โหยหากลิ่นถุงเท้าหรือกลิ่นอับในจุดซ่อนเร้น ก็ยังมีให้เห็นถมไป หรือแม้แต่ผู้ที่ใช้ Sex Toy เพื่อดับความใคร่ก็มีมากโข

 

หลายคนคงคิดว่า “มันแปลก”
แต่มันคือเรื่องจริง

เซ็กส์ทอย

Sex Toy คืออะไร?

เซ็กซ์ทอย (Sex Toy) คือสิ่งที่ถูกจำลองมาเสมือนเป็นอวัยวะเพศ หรือรูปลักษณ์อื่นๆ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยตอบสนองกามารมณ์ เพิ่มความตื่นเต้นเร้าใจให้กับเรื่องราวบนเตียง และมันอาจทำให้ผู้ใช้เพลิดเพลินจนสำเร็จความใคร่ได้โดยง่าย เซ็กซ์ทอยมีหลากหลายชนิด ทั้งของผู้ชายและของผู้หญิง เช่น ดิลโด้ (Dildo) ที่ผลิตจากซิลิโคน มีลักษณะคล้ายองคชาตของเพศชาย ไวเบรเตอร์ (Vibrator) เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการนวดและช่วยตัวเองสำหรับผู้หญิง และเซ็กซ์ทอยอีกหนึ่งชนิดที่นิยมกันมากในหมู่ผู้ชาย นั่นคือ ตุ๊กตายาง (Sex Doll) ซึ่งจะมีรูปร่างคล้ายคลึงกับมนุษย์ ทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนหน้าตา สรีระร่างกาย และขนาดของช่องอวัยวะเพศได้อีกด้วย การสร้างตุ๊กตายางในปัจจุบันมีรายละเอียดยิบย่อย จนแทบเหมือนหรือกลายเป็นมนุษย์อย่างเราๆ ไปซะแล้ว เมื่อเซ็กซ์ทอยถูกใช้และซื้อขายกันแพร่หลาย คงปฏิเสธไม่ได้ว่าความเสียวซ่าน ก็ช่วยเพิ่มรสชาติให้กับการร่วมรักของคนบางกลุ่มได้เป็นอย่างดี

Sex Toy ผิดกฎหมาย
ในประเทศไทยหรือเปล่า?

จากข้อมูลของกรมศุลกากรที่ระบุไว้ว่า วัตถุลามก เป็นสิ่งต้องห้ามภายในประเทศ ห้ามนำเข้าและส่งออก ผู้ใดที่ฝ่าฝืนจะต้องได้รับโทษทางกฎหมาย ตามความผิดมาตรา 244 และ 246 แห่งพระราชบัญญัติศุลกากร พ.ศ. 2560 ซึ่งวัตถุลามกที่ว่านี้ครอบคลุมถึงโฆษณา รูปถ่าย ภาพยนตร์ หรือแม้แต่เซ็กซ์ทอย  ก็ไม่น่าแปลก ถ้าจะมีกฎหมายมารองรับสินค้าจำพวกนี้ เพราะด้วยค่านิยมและจารีตประเพณีของไทยที่ตั้งอยู่บนศีลธรรมจรรยา การค้าขายสินค้าอนาจารจึงไม่ใช่เรื่องที่เหมาะสมนัก แต่ถึงแม้เซ็กซ์ทอยจะผิดกฎหมาย ก็ยังมีขายตามท้องตลาดและช่องทางออนไลน์อย่างโจ่งแจ้ง

การล่วงละเมิดทางเพศ

การล่วงละเมิดทางเพศในสังคมไทย

การล่วงละเมิดทางเพศ (Sexual Harassment) เป็นการแสดงพฤติกรรมทางเพศ เพื่อที่จะบีบบังคับให้ผู้ถูกกระทำมีเพศสัมพันธ์กับตน ซึ่งการล่วงละเมิดทางเพศในสังคมไทยเกิดขึ้นมานานแล้ว และยังคงไม่มีทีท่าว่าจะหายไปไหน การล่วงละเมิดทางเพศนั้นสะท้อนให้เห็นถึงสภาพสังคมที่ผิดปกติ ทั้งยังส่งผลกระทบต่อจิตใจของผู้ที่ถูกกระทำชำเราอีกด้วย แม้ผู้ชายในสมัยนี้จะถูกภัยคุกคามทางเพศจากผู้ชายด้วยกันเอง เนื่องจากผู้ชายมีพละกำลังมากกว่าผู้หญิง ปัญหาการถูกล่วงละเมิดส่วนใหญ่จึงเกิดขึ้นกับเพศหญิง

ถึงจิตแพทย์จะบอกว่าการล่วงละเมิดทางเพศ เกิดจากอาการผิดปกติทางจิต หรือรสนิยมความชอบส่วนตัว แต่ก็น่าแปลกใจที่ปัญหานี้ยังคงมีให้เห็นอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะกฎหมายที่ลงโทษผู้กระทำผิดยังไม่รุนแรงพอ เพราะคนเลวไม่เกรงกลัวกฎหมาย หรือเป็นเพราะมนุษย์ไม่รู้จักผิด ชอบ ชั่ว ดี จนทำให้ศีลธรรมจรรยาภายในใจลดน้อยทุกขึ้นทุกวัน

บทบาทของ Sex Toy
ที่ช่วยลดการล่วงละเมิดทางเพศ

ในมุมมองอีกด้าน เซ็กซ์ทอยก็ไม่ใช่เรื่องที่เลวร้ายอะไร มีผู้คนไม่น้อยที่เล็งเห็นถึงข้อดีของเซ็กซ์ทอย พวกเขาคิดว่าการมีเซ็กซ์ทอยกลับดีด้วยซ้ำไป เพราะจะช่วยให้ผู้ที่ไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ร่วมกับผู้อื่น อย่างผู้ที่ป่วยเป็นโรคติดต่อทางเพศ เช่น โรคเอดส์ (AIDS) โรคเริมที่อวัยวะเพศ (Genital Herpes) หรือโรคซิฟิลิส (Syphilis) ได้ระบายความต้องการทางเพศ และปลดปล่อยความสุขของพวกเขาบ้าง แง่มุมของจิตแพทย์ ความต้องการทางเพศที่ถูกกักเก็บเอาไว้ จนเกิดความรู้สึกอัดอั้น เมื่อถึงเวลาที่ระเบิดออกมา เพศสัมพันธ์จะมีความรุนแรงมากขึ้น ซึ่งบางทีเซ็กซ์ทอยอาจจะช่วยลดปัญหาการล่วงละเมิดทางเพศ และยับยั้งไม่ให้ผู้ที่มีอารมณ์ไปกระทำอนาจารกับผู้อื่นได้ พวกเขาไม่จำเป็นต้องไประบายอารมณ์กับคนหรือสัตว์ แต่ใช้สิ่งของอย่าง ‘เซ็กซ์ทอย’ ช่วยสนองความใคร่แทน แถมการไปล่วงละเมิดทางเพศผู้อื่น ก็มีความผิดทางกฎหมาย ทั้งยังทำให้เกิดปัญหาที่ตามมาในสังคมอีกด้วย

ถึงแม้ในต่างประเทศจะมีการอนุญาตให้จำหน่ายเซ็กซ์ทอยอย่างเปิดเผย เพราะอาจเห็นข้อดีที่ช่วยลดปัญหาการก่ออาชญากรรมทางเพศ แต่ถ้าหากนำเซ็กซ์ทอยไปใช้อย่างผิดวิธี และไม่ดูแลรักษาความสะอาด ก็เสี่ยงที่จะเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ด้วยเช่นกัน ในฐานะประเทศที่กำลังพัฒนา ถ้าการค้าเซ็กซ์ทอยเกิดขึ้นได้อย่างเสรี ก็ยังคงไม่มีอะไรมารองรับ ว่าประเทศไทยจะสามารถดูแลผลิตภัณฑ์ที่สร้างความสุขทางเพศ อย่าง Sex Toy ได้อยู่หมัด

Sexual Harassment

ท่ามกลางวัฒนธรรมประเพณีที่งดงาม และบรรทัดฐานของสังคม ที่ถูกสอนให้ควบคุมอารมณ์ทางเพศด้วยการเตะบอล ไทยอาจจะยังไม่พร้อมกับบางค่านิยมใหม่ๆ ก็เป็นได้ แต่อย่างน้อยเซ็กส์ทอยก็เป็นอีกหนึ่งความหวัง ที่จะทำให้ผู้คนลดการกระทำผิด เฉกเช่น การล่วงละเมิดทางเพศผู้อื่น

 

 

 

ที่มา:
https://iamsextoy.com/what-is-sextoy/
http://news.ch7.com/detail/185570
https://nextempire.co/stories/next-big-thing/sex-doll-พูดได้พร้อมขายปีนี้-เมื่อสังคมนิยม-sex-ธุรกิจ-sex-จึงบูม/352#jhsvmyvu71tags : , , ,


share share to facebook share to twitter

TipsDD Sex Toy ลดปัญหาการล่วงละเมิดทางเพศ ได้จริงหรือเปล่า?