Puma Fi
28 March 2019

Puma Fi รองเท้าสุดอัจฉริยะ
ที่ผูกเชือกเองได้

หลายครั้งเวลาที่จะไปฟิตเนสหรือไปวิ่งจ๊อกกิ้งตามสวนสาธารณะ แล้วต้องเสียเวลาก้มผูกเชือกรองเท้าอยู่บ่อยๆ บ้างก็วิ่งไปแล้วสะดุดเชือกรองเท้าตัวเองจนล้ม เรียกได้ว่าเชือกรองเท้าก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สร้างความรำคาญใจไม่น้อยเลย วันนี้ TipsDD เลยอยากพาทุกคนไปรู้จักกับนวัตกรรมรองเท้าสุดชาญฉลาด Puma Fi  ที่สามารถผูกเชือกรองเท้าได้เอง นอกจากจะเพิ่มความคล่องตัวและสะดวกสบายแล้ว รองเท้าคู่นี้จะมีความเจ๋งอะไรอีกบ้าง ไปดูกันเลย

Puma

Puma Fi รองเท้าอัจฉริยะแห่งปี 2020

แบรนด์กีฬาสัญชาติเยอรมัน Puma (พูมา) ที่เป็นผู้นำด้านอุปกรณ์กีฬามากว่า 70 ปี ได้เปิดตัวรองเท้า Puma Fit Intelligence หรือ Puma Fi (พูมา เอฟไอ) นวัตกรรมรองเท้าสุดเจ๋งที่เพียงแค่ใช้ปลายนิ้วสัมผัส ก็สามารถกระชับหรือคลายเชือกรองเท้าได้อย่างสะดวกสบาย โดยผู้ใช้สามารถเลือกปรับระดับความแน่นของเชือกได้ตามความพึงพอใจ ปัดนิ้วขึ้นเพื่อกระชับเชือกรองเท้า หรือจะปัดนิ้วลงเพื่อคลายเชือกรองเท้าออก ว่ากันว่ารองเท้ารุ่นนี้เป็นทายาทของรองเท้า AutoDisc ที่มีการเชื่อมต่อแบบไร้สายคู่แรกของ Puma

ตัวรองเท้า Puma Fi นั้นออกแบบด้วยโครงสร้างตาข่ายสีดำ ที่มีช่องระบายอากาศแบบรองเท้าปกติ แต่สิ่งที่ทำให้รองเท้ารุ่นนี้มีลูกเล่นและความแตกต่าง คือการเพิ่มลิ้นรองเท้าเข้ามาให้รู้สึกเหมือนเป็นรองเท้าผ้าใบมากขึ้น โดยด้านบนของลิ้นรองเท้าจะมีการติดตั้งแฝงควบคุม ซึ่งภายในฝังตัวมอเตอร์ขนาดเล็กเอาไว้ คอยคำหน้าที่จ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับสายเคเบิลที่เป็นเชือกรองเท้า และเชือกรองเท้าสีฟ้าจะเชื่อมต่อโดยตรงกับตัวแฝงควบคุมด้านใน เมื่อมอเตอร์ทำงานหรือมีการชาร์จไฟ ก็จะมีแสงไฟ LED สว่างขึ้นจากตัวเชือก นอกจากนั้น Puma Fi ยังมาพร้อมกับชุดเซ็นเซอร์ ที่สามารถตรวจสอบและเรียนรู้รูปร่างเท้าของผู้ใช้แต่ละคน และปรับความพอดีของรองเท้าให้เข้ากับลักษณะเท้าของผู้ใช้ แถมพื้นรองเท้ายังถูกออกแบบมาให้ช่วยในการยึดเกาะ มีน้ำหนักเบา และมีความคล่องตัวมากขึ้น

Puma Fi

เรียกได้ว่าเป็นรองเท้าสุดไฮเทคที่ออกแบบมาเพื่อรองรับน้ำหนัก มีความคล่องตัว และเบาสบาย ทั้งยังใช้สำหรับการออกกำลังกายและวิ่งจ๊อกกิ้งได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ไม่เพียงแต่ใช้นิ้วมือในการปรับระดับความแน่นของเชือกรองเท้า แต่ผู้ใช้ยังสามารถปรับระดับและทดสอบระบบการใช้งานของรองเท้า ผ่านทางแอปพลิเคชัน PUMATRAC ที่เปิดให้ดาวน์โหลดทั้งใน App Store และบน Google Play หรือจะใช้ Apple Watch และอุปกรณ์อัจฉริยะอื่นๆ เชื่อมต่อกับรองเท้าคู่นี้ก็ยังได้

ในด้านของการใช้งานก็ไม่น้อยหน้าดีไซน์การออกแบบเลย เพราะรองเท้า Puma Fi สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ผ่านแผ่นชาร์จไร้สาย Qi Wireless Charger หรือนำรองเท้าไปวางในกล่องรองเท้าก็สามารถชาร์จไฟได้แล้ว ซึ่งการชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มจะใช้ระยะเวลาประมาณ 90-120 นาที และการชาร์จ 1 ครั้ง แบตเตอรี่จะอยู่ได้ประมาณ 5-7 วัน

Puma Fi ถือเป็นรองเท้าสุดอัจฉริยะ ที่สร้างมาเพื่อหนุ่มๆ ที่รักสุขภาพและการออกกำลังกายอย่างแท้จริง ตอบโจทย์ในเรื่องความสะดวกสบายและความคล่องตัว เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ต้องใช้ชีวิตเร่งรีบอยู่ตลอดเวลา สำหรับ Puma Fi คู่นี้คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ผลิของปี 2020 และมีราคาอยู่ที่ $330 หรือประมาณ 10,500 บาท

 

ต้องรอดูกันต่อไปว่า Puma จะงัดนวัตกรรมอะไร มาปรับปรุงประสิทธิภาพรองเท้าและอุปกรณ์กีฬาอื่นๆ อีกบ้าง

 

 tags : , , , ,


share share to facebook share to twitter

TipsDD Puma Fi รองเท้าสุดอัจฉริยะที่ผูกเชือกเองได้