ล้างประวัติการใช้งานมือถือ
 
 
 

ลับสุดยอด! ทริคเด็ดล้างประวัติ
การใช้งานมือถือก่อนโดนคุณแฟนจับได้

 

โทรศัพท์มือถือสุดหวง’ คือเพื่อนซี้คู่กายที่ไม่เคยปากโป้งแฉความลับของเจ้าของ มันจึงเป็นโลกอีกใบของคุณผู้ชายที่สาวข้างกายมักหาเหตุผลร้อยแปดในการเข้ามา ส่อง’ แม้บางเหตุผลจะเป็นเรื่องชวนคิดบวก เช่น เสาะหาเรื่องที่ทำให้คุณไม่สบายใจ หรือสืบดูว่าคุณต้องการความช่วยเหลือแต่ไม่กล้าเอ่ยปากรบกวนหรือเปล่า แต่แน่ใจได้อย่างไรว่าตัวคุณเองไม่ได้เผลอทิ้งพิรุธอะไรเอาไว้ให้เธอจับผิด ใครไม่อยากตกเป็นทาสการกระทำสุดแสบตัวเอง มาเตรียม ล้างประวัติการใช้งานมือถือ’ กันเอาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ดีกว่า

Recently Deleted

อย่าไว้ใจ Recently Deleted

สำหรับผู้ใช้งาน iPhone คงคุ้นเคยกันดี กับอัลบัมรูปที่ชื่อว่า ‘Recently Deleted’ ในแอปพลิเคชันที่มากับเครื่องอย่าง Photos ซึ่งเป็นอัลบัมสำหรับจัดเก็บรูปที่เราลบออกจากเครื่อง ให้สามารถ Recover กลับมาได้ภายในระยะเวลา 30 วันหลังจากเรากดลบรูปไป แต่ถ้าคุณมีอุปกรณ์เทคโนโลยีในระบบ iOS หลายเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น iPad หรือ Mac ก็เป็นไปได้สูง ที่รูปซึ่งถ่ายจากโทรศัพท์จะถูก Sync ไปยังอุปกรณ์ที่ใช้ Apple ID เดียวกัน ดังนั้น หากอยากลบหลักฐานภาพถ่ายลับๆ ให้เกลี้ยง! อย่าลืมตามไปลบรูปในอุปกรณ์ iOS เครื่องอื่นๆ แล้วตามไปลบซ้ำใน Recently Deleted ด้วยล่ะ

iCloud

อย่าลืมเช็กข้อมูลบน iCloud

ปัญหาการทำลายหลักฐานมัดตัวประเภทรูปถ่าย ยังไม่หมดเท่านั้น หาก iPhone ของคุณ เปิดใช้งานฟีเจอร์ ‘iCloud Photo Library’ รูปของคุณจะถูกอัปโหลดขึ้นไปอยู่บนเซิร์ฟเวอร์ของค่าย Apple อย่าง iCloud ด้วย หากมีรูปที่ไม่ต้องการเปิดเผยอยู่ล่ะก็ อย่าลืมเข้าไปที่เว็บไซต์ iCloud.com โดย Login ด้วยชื่อกับ Apple ID จากนั้นเลือก Photos แล้วจัดการลบรูปต้องห้ามออกให้สิ้นซาก!

YouTube

ลบประวัติการค้นหา
และการเข้าชม
YouTube


หนุ่มคนไหนที่เคยเข้าไปเยี่ยมชมวิดีโอ 18+ หรือ 20+ ในเว็บไซต์ YouTube แต่ไม่อยากให้แฟนจับได้ รู้ไหมว่ามีวิธีล้างข้อมูลอยู่ งานนี้ช่วยปกปิดประวัติการค้นหาหรือการรับชมวิดีโอครั้งล่าสุดได้แน่นอน
                   

ลบวิดีโอที่เคยชมทีละคลิป

เข้าแอปฯ YouTube เลือก Libraly > History > เลือกไอคอน 3 จุด ด้านหลังคลิปที่ต้องการลบ > Remove from Watch history

ลบวิดีโอที่เคยชมทั้งหมด

เข้าแอปฯ YouTube > Libraly > History > เลือกไอคอน 3 จุด ที่มุมบนขวาสุด > History controls > Clear watch history > ขึ้นหน้าต่างแจ้งเตือน > CREAR WATCH HISTORY

ลบประวัติการค้นหาบนYouTube 

เข้าแอปฯ YouTube > เลือกไอคอนแว่นขยายที่มุมขวาบน > เลื่อนคำหรือประโยคค้นหาที่ต้องการลบไปทางซ้าย > เลือก DELETE/REMOVE


ลบประวัติการท่องเว็บใน
Chrome

เช่นกัน หากคุณไม่ต้องการให้สุดที่รักรู้ว่า เวลาเธอไม่อยู่คุณละเลงท่องเว็บไซต์อะไรผ่าน Chrome บ้าง อยากล้างประวัติให้ขาวสะอาด ก็ย่อมได้ ทั้งยังช่วยลบประวัติการค้นหาผ่าน Google ได้ด้วย

Chrome

ลบประวัติการท่องเว็บไซต์ทีละเว็บ เปิดแอปฯ Chrome > เลือกไอคอน3 จุด > History > เลือกรายการที่ต้องการลบ > DELETE

ลบประวัติการท่องเว็บไซต์ทั้งหมด เปิดแอปฯ Chrome > เลือกไอคอน 3 จุด > History > CLEAR BROWSING DATA

Guest Mode

เปิดฟังก์ชัน Guest Mode

ในกรณีที่คุณต้องการให้คุณแฟนเห็นข้อมูลบนสมาร์ตโฟนเพียงบางส่วน ลองเลือกเปิด Guest Mode ที่มีทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS  และ  Android  ซึ่งเป็นโหมดย่อยที่อยู่ในฟีเจอร์ User แล้ว Add new user เป็นคุณแฟน โหมดนี้จะช่วยตั้งค่าจำกัดการเข้าถึงแอปฯ แต่ละตัว รวมทั้งซ่อนบางแอปฯ ที่คุณไม่ต้องการเปิดเผยได้ เป็นอีกทริคช่วยเก็บความลับได้เป็นอย่างดี

 

กู้สถานการณ์ด้วยการลบประวัติแชท

เดี๋ยวนี้เราคุยกันผ่านแอปพลิเคชันแชท2 ค่ายใหญ่ นั่นคือ Messenger ของเฟซบุ๊ก และ Line ที่ฮิตติดลมบนในประเทศไทย และ หลุดได้บ่อยเช่นกัน โชคยังดีที่ 2 แอปฯ นี้ มีวิธีล้างประวัติการสนทนาที่เราทำเองได้ง่ายๆ ช่วยต่อชีวิตไปได้อีกระยะหนึ่ง

Line

ลบประวัติการสนทนาในแอปพลิเคชัน Line

เข้าแอปฯ Line > เลือกไอคอนรูปฟันเฟือง หรือ การตั้งค่า > Chat > Delete Data > จากนั้น ประวัติการสนทนาจะหายไปทั้งหมด แต่หน้าแชทยังคงอยู่ครบทุกรายชื่อ > คุณสามารถไปทำลายหลักฐานต่อได้ ด้วยการกดลบหน้าแชททีละหน้า

Messenger

ลบประวัติการสนทนาลับในแอปพลิเคชัน Messenger

การลบประวัติการสนทนาของแอปฯ ทำได้ไม่ยาก เพียงเข้าแอปฯ เลื่อนซ้ายแท็บรายชื่อบุคคลที่เราสนทนาด้วย จากนั้นเลือก Delete ก็ช่วยลบข้อมูลทั้งหมดที่คุยกันได้แล้ว แต่เจ้าแอปฯ อัจฉริยะ ยังมีความสามารถอีกหนึ่งอย่าง ที่ดูเหมือนจะจงใจเปิดช่องให้คนเหงาแอบมาคุยกัน แม้ทางผู้ผลิตจะให้เหตุผลว่า สร้างฟีเจอร์นี้ขึ้น เพื่อปกป้องการแชทให้มีความปลอดภัยยิ่งขึ้นก็ตาม ฟีเจอร์นี้คือ ‘Secret Conversations หรือ การสนทนาลับ’ ที่อำนวยความสะดวกให้คุณตั้งค่าสนทนาลับกับอีกหนึ่ง User ได้ ทั้งยังสามารถตั้งเวลาลบข้อความแชทได้อัตโนมัติอีกต่างหาก

วิธีการใช้งานเริ่มจาก เข้าแอปฯ Messenger > Me หรือรูปโปรไฟล์ตัวเอง > Secret Conversation > กดเปิดฟีเจอร์นี้ > จากนั้นกดกลับมาที่หน้าเริ่มต้นการสนทนา > เลือกไอคอนรูปบ้าน > กดไอคอนรูปบัลลูนข้อความความ > ปลดล็อกที่แท็บค้นหา > เลือกรายชื่อที่ต้องการแชทด้วย (โดยอีกฝ่ายต้องเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้เช่นกัน) > เริ่มต้นการแชท

การตั้งค่าลบข้อความอัตโนมัติ ทำได้ดังนี้ เลือกไอคอนรูปนาฬิกาปลุกในช่องพิมพ์ข้อความ > ตั้งเวลาลบข้อความอัตโนมัติ โดยเลือกได้ตั้งแต่ 5 วินาที - 1 วัน > ข้อความที่แชทหากันจะถูกลบอัตโนมัติเมื่อครบกำหนดเวลา แต่หากคุณอยากลบประวัติการสนทนาถาวร เพียงเข้าไปที่ฟีเจอร์ Secret Conversation นี้ > เลือก Delete Secret Conversations

เทคนิคที่แนะนำมาทั้งหมด ไม่ใช่เรื่องยากเลยหากคุณค่อยๆ ทำความเข้าใจไปทีละขั้นตอน แต่รู้อะไรไหมว่า ยังมีอีกวิธีการที่ง่ายยิ่งกว่า และช่วยให้คุณจะเอาตัวรอดได้เวลาคุณแฟนขอเช็กโทรศัพท์มือถือ นั่นคือ การไม่สร้างวีรกรรมให้ตัวเองเสียประวัติ หรือน่าสงสัยตั้งแต่แรก นอกจากนี้ คู่ของคุณยังสามารถสร้างข้อตกลงเรื่องการก้าวก่ายเรื่องส่วนตัว ที่สามารถยอมรับกันได้ทั้ง 2 ฝ่าย เพียงเท่านี้ ก็ไม่มีเหตุผลให้คุณผู้หญิงต้องหาข้ออ้างเข้ามาส่องโทรศัพท์มือถือ ส่วนคุณผู้ชายเอง ก็กล้าเปิดเผยทุกเรื่องแบบไม่ต้องกลัวความผิดอะไรเลย

 

 

 

 
 


tags : ,


share share to facebook share to twitter

TipsDD ลับสุดยอด! ทริคเด็ดล้างประวัติ การใช้งานมือถือก่อนโดนคุณแฟนจับได้