การแต่งบ้าน

DECOR TRENDS FOR 2019
เผยไอเดีย ‘การแต่งบ้าน’
ให้จัดจ้านรับต้นปี

เพียงแค่พริบตาเดียวเราก็เข้าสู่ปี 2019 กันแล้ว สำหรับใครที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ใน การแต่งบ้าน และคอนโด ตลอดจนคุณเองก็เป็นคนที่หลงใหลในงานออกแบบและดีไซน์ ฝันอยากมีห้องนอนหรือมุมโปรดเก๋ๆ ในบ้านกับเขาบ้างวันนี้เราจะชวนคุณมาอัปเดต ‘เทรนด์ตกแต่งบ้าน ประจำปี 2019’ กันแบบละเอียดยิบก่อนใคร รับรองว่างานนี้ได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ จนอยากลุกขึ้นมาแต่งบ้านต้อนรับปี 2019 อย่างแน่นอ

Interior

โทนสี ‘น้ำตาลอมแดง’

สังเกตได้ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมาว่า สีโทนน้ำตาลอมแดงได้รับความนิยมไม่น้อยเลยทีเดียว ข้อดีของการเลือกเฟอร์นิเจอร์เป็นสีโทนนี้คือ ให้ความหรูหราแต่ยังแฝงไปด้วยความสนุกสนานมีชีวิตชีวา ซึ่งสีโทนน้ำตาลแดงสามารถเข้ากันได้ดีกับโทนสีเทา ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์ที่จับคู่กันได้ลงตัวจะต้องเป็นสไตล์หินอ่อน หรือถ้าอยากทำให้บรรยากาศของห้องไม่นิ่งเรียบเกินไป ก็สามารถนำมาจับคู่กับสีกรมท่า สีเขียว และสีเหลืองได้เช่นกัน

เครื่องนอนที่ให้ความรู้สึก ‘อบอุ่น’

หากคุณชอบสำรวจไอเดียตกแต่งห้องนอนเป็นประจำ จะเห็นว่าไอเดียเนรมิตห้องนอนที่ให้ความอบอุ่น ให้อารมณ์ความเป็นเกาหลีหน่อยๆ กำลังน่าจับตามองเลยทีเดียว เทคนิคคือการให้ความสำคัญกับส่วนที่นอน ซึ่งสามารถเป็นได้ทั้งแบบฟูกธรรมดาไปจนถึงเตียงขนาดใหญ่ แต่ทั้งนี้จะเน้นไปที่ความหนานุ่มของเนื้อผ้าห่ม หมอน และผ้าปูที่นอน จินตนาการว่าเมื่อคุณล้มตัวลงนอนแล้ว จะรู้สึกผ่อนคลาย สบายใจ เหมือนกำลังถูกโอบกอดอยู่นั่นเอง

Furniture

โลหะ’ วัสดุที่มองข้ามไม่ได้

กระแสของเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่ทำจากวัสดุที่เป็นโลหะจะได้ความนิยมในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นทองแดง ทองเหลือง หรือแม้แต่โลหะที่มีสีดำ ซึ่งจะถูกออกแบบมาในสไตล์ของการดัดให้โค้งงอเป็นรูปทรงต่างๆ ซึ่งเมื่อถูกนำมาเป็นส่วนหนึ่งของเฟอร์นิเจอร์จะทำให้ดูเหมือนคุณกำลังเดินอยู่ในงานนิทรรศการศิลปะเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามวัสดุตระกูลโลหะจะไม่รวมถึงสีโรสโกลด์ที่เคยเป็นกระแสในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา

เฟอร์นิเจอร์

ดีไซน์น่าสนใจต้องแบบ โค้งมน

ในปี 2019 เทรนด์ของเฟอร์นิเจอร์ที่มาแรง จะต้องเป็นชิ้นงานที่ถูกออกแบบด้วยสไตล์ ‘โค้งมน’ ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจจากงานออกแบบในยุค 1970’s ที่ให้ทั้งความคลาสสิคและทันสมัยในคราวเดียวกัน แนะนำให้หาเก้าอี้ทรงดังกล่าวมาวางในบ้านสักตัว รับรองว่าปังแน่นอน

กระบองเพชร

ต้นกระบองเพชร’ ยังคงได้รับความนิยมต่อเนื่อง

นาทีนี้จะมีพืชอะไรสามารถเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้แก่คุณ ทั้งยังให้ความรู้สึกน่ารักแถมยังมินิมอลได้เท่ากับเจ้าต้นกระบองเพชรอีก เนื่องจากเป็นพืชที่ดูแลรักษาง่าย ไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่เยอะ เหมาะกับคนรุ่นใหม่ซึ่งไม่ค่อยมีเวลาอีกทั้งยังเป็น ‘มนุษย์คอนโด’ ที่ต้องการเพิ่มสีเขียวบนพื้นที่สุดจำกัด แค่มองหากระบองเพชรต้นจิ๋วมาวางเรียงกันตรงขอบหน้าต่าง ก็ทำให้ห้องของคุณดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาแล้ว

Monotone

ความโมโนโทน (Monotoneกำลังกลับมา

เมื่อพูดถึงการตกแต่ง แน่นอนว่าเฉดสีเป็นหัวข้อหลักๆ ที่ไม่อาจมองข้ามได้ แม้ปลายปีที่ผ่านมา Pantone จะประกาศให้สี Living Coral หรือสีส้มปะการังเป็นสีประจำปี 2019 แต่เทรนด์งานดีไซน์และตกแต่งบ้านกลับเน้นความเป็นโมโนโทน ซึ่งเคยเป็นกระแสมาแล้วช่วงหนึ่ง โดยมีเสน่ห์ตรงความเรียบง่าย ทำให้บ้านดูอบอุ่น สงบ เหมาะแก่การเป็นที่พักอาศัยอย่างแท้จริง ลองเลือกโทนสีน้ำเงินท้องทะเล สีน้ำตาล หรือแม้แต่สีเทา นำมาใช้เป็นธีมในการตกแต่งบ้าน ตั้งแต่ผนังห้อง ปลอกหมอน ผ้าม่าน และผ้าปูที่นอนก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

Handmade

ของตกแต่งบ้านที่เป็นงานแฮนด์เมด (Handmade)

คาดว่าของตกแต่งบ้านและเฟอร์นิเจอร์ที่เตรียมได้รับความนิยมตลอดปี 2019 คือชิ้นงานที่ประดิษฐ์แบบทำมือ หรือมาจากการประกอบชิ้นส่วนที่หลากหลายเข้าด้วยกัน เนื่องจากคนเรามีแนวโน้มที่จะอยากทราบเรื่องราวหรือประวัติที่มาของวัสดุแต่ละชิ้นมากขึ้น ดังนั้นคงจะดีไม่น้อยหากเราสั่งตู้มาจากโรงงานผลิตไม้ชื่อดังของเมืองไทย แต่นำด้ามจับหรือที่เปิดตู้ซึ่งค่อยๆ เก็บสะสมเวลาไปชอปปิงของตกแต่งบ้านเมื่อเดินทางไปต่างประเทศ และนำมาประกอบรวมเป็นตู้ใบพิเศษที่ไม่ซ้ำใคร

 

มาถึงตรงนี้แล้วอย่ามัวแต่เสียเวลาปล่อยให้บ้านในฝันเป็นเพียงเรื่องไกลเกินเอื้อม รีบลุกขึ้นมาแต่งบ้านตั้งแต่วินาทีนี้ แล้วก็อย่าลืมนำเทคนิค การแต่งบ้าน มาแรงประจำปี 2019 ทำให้พื้นที่ในบ้านของคุณเป็นมุมโปรดที่แสนอบอุ่น ทั้งยังได้เติมพลังแห่งความสุข ให้แก่สมาชิกทุกคนในบ้านกันตั้งแต่ต้นปีกันเลย

 

 

 tags : , , , ,


share share to facebook share to twitter

TipsDD DECOR TRENDS FOR 2019 เผยไอเดีย ‘การแต่งบ้าน’ ให้จัดจ้านรับต้นปี