ฉีกกฎวิถีออฟฟิศ กับชีวิตสุดลงตัวด้วย

Coworking Space

 

Coworking Space คือพื้นที่อิสระสำหรับคนที่มองหาสถานที่นั่งทำงาน แลกเปลี่ยนความคิด หรือระดมสมอง เป็นตัวเลือกใหม่ของการทำงานที่แตกต่างจากการนั่งทำงานในออฟฟิศอย่างสิ้นเชิง และกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในปัจจุบัน

Coworking Space เหมาะกับใคร?

เหมาะสำหรับคนที่เบื่อการนั่งทำงานในออฟฟิศ ต้องการอิสระและความยืดหยุ่นในการทำงาน จึงมีคนหลายกลุ่มที่เหมาะกับการใช้ Coworking Space เช่น

กลุ่มคนทำงานอิสระ (Freelancer) เป็นกลุ่มคนที่ไม่ได้ทำงานประจำ ซึ่งเวลาทำงานอาจจะเบื่อที่ต้องนั่งอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมแคบๆ หรือไปตามร้านกาแฟที่ต้องเสียเงินเพื่อแลกกับการนั่งได้ทั้งวัน

นักธุรกิจรายใหม่ (Startup) กลุ่มนักธุรกิจรายใหม่ที่กำลังเริ่มต้นกิจการของตัวเองอาจต้องการคนหลายสายงานเพื่อมาช่วยแชร์ไอเดียดีๆ แล้วยังเป็นการสร้างคอนเน็คชั่นที่ดีให้ตัวเองด้วย

กลุ่มคนทำงานทั่วไป สำหรับคนทำงานทั่วไปที่กำลังเบื่อออฟฟิศตัวเอง ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาใช้บริการที่ Coworking Space ก็เป็นตัวเองเลือกที่ดีทางหนึ่ง

กลุ่มนักศึกษา นักศึกษาที่ต้องทำงานกลุ่ม อาจจะต้องการสถานที่ดีๆ เพื่อมาระดมสมองกับเพื่อนให้ได้ไอเดียสุดสร้างสรรค์สำหรับสร้างชิ้นงาน

Coworking Space ดีอย่างไร?

เปลี่ยนการเดินทางให้ง่ายขึ้น สำหรับคนที่มีที่พักไกลจากที่ทำงาน Coworking Space อาจเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ช่วยให้การเดินทางง่ายมากขึ้น เนื่องจากหาง่ายและมีกระจายอยู่ทั่วตัวเมืองของกรุงเทพฯ

ได้สังคมใหม่ Coworking Space เป็นแหล่งรวมคนทำงานหลายสายอาชีพ เมื่อเข้าไปใช้บริการคุณอาจได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้อื่น ได้ไอเดียดีๆ และสังคมใหม่เพิ่มอีกด้วย

ประหยัดค่าใช้จ่าย สำหรับคนทำงานทั่วไป Coworking Space อาจดีกว่าการไปนั่งทำในร้านกาแฟที่ต้องเสียเงินสั่งกาแฟเพื่อที่จะใช้ WIFI ฟรีหรือนั่งได้ทั้งวันบนพื้นที่แคบๆ หรือสำหรับเจ้าของธุรกิจ Startup ที่ต้องเสียเงินเช้าพื้นที่สำนักงานในราคาแพง และยังกังวลเรื่องสัญญาเช่าว่าบังคับใช้นานเท่าไหร่

ครบทุกความต้องการของคนทำงาน Coworking Space มีไว้เพื่อคนทำงานอย่างแท้จริง ทั้งเดินทางที่ง่ายกว่า สะดวกสบาย ประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่า ได้สังคมใหม่ สิ่งอำนวยสะดวกมีพร้อมกว่า

ตอบโจทย์คนทำงานได้มากกว่า ถ้ามี Coworking Space ในที่พักอาศัย

หากคุณไม่ใช่มนุษย์ออฟฟิศและจำเป็นต้องทำงานในพื้นที่พักอาศัย จะดีแค่ไหน ? หากสามารถจัดสรรชีวิตการทำงานได้อย่างลงตัว โดยการมี Coworking Space เป็นของตัวเอง ด้วยพื้นที่การทำงานสุดกว้างขวาง บรรยากาศของการนั่งทำงานที่ผ่อนคลาย พร้อมรายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และที่สำคัญคือไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง

FELIC รัชดา36 เป็นคอนโดที่ตั้งอยู่ในย่านโชคชัย4 ที่ตอบโจทย์คนวัยทำงานสุดๆ ด้วยการมี Coworking Space พื้นที่ทำงานที่ให้คุณสัมผัสกับความผ่อนคลาย มองเห็นพื้นที่สีเขียว ตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบ Work – Life Balance ซึ่งผสานการทำงานกับการพักผ่อนได้อย่างลงตัว นอกจากนี้คุณยังสามารถจัดการชีวิตได้ดียิ่งขึ้น เนื่องจากประหยัดเวลาในการเดินทาง เพียงแค่เดินลงมาที่ชั้นล่างของคอนโด ก็พบกับมุมนั่งทำงานสงบที่เป็นส่วนตัว แน่นอนว่าเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศในครั้งนี้ จะช่วยปลุกไฟในการทำงานได้เป็นอย่างดี

หากคุณคือคนในวัยทำงาน ลองเลือกคอนโดที่มี Coworking Space ในตัวดูสิ มันอาจจะตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นกว่าเดิม

 
 


tags : , , ,


share share to facebook share to twitter

TipsDD ฉีกกฎวิถีออฟฟิศ กับชีวิตสุดลงตัวด้วย ‘Coworking Space’