ธีมงานแต่ง

Wedding Trends
อัปเดต ‘ธีมงานแต่ง ปี 2019’
จัดยังไงให้ไม่เอาท์!

การแต่งงาน” เป็นความใฝ่ฝันอย่างหนึ่งของผู้หญิงเกือบทุกคน เพราะในชีวิตอาจจะมีเพียงครั้งเดียวที่เธอจะแต่งงาน ใส่ชุดเจ้าสาวเดินคล้องแขนผู้เป็นพ่อเดินเข้าพิธีเหมือนเจ้าหญิงในนิยาย ได้โดดเด่นที่สุดในงานท่ามกลางสายตาผู้คนมากมายที่กำลังมองมา แน่นอนว่าแต่งครั้งเดียวจะต้องไม่มีข้อผิดพลาด และสร้างความประทับใจได้มากที่สุด แต่คู่รักหลายคู่ไม่รู้ว่าจะจัดงานแบบไหนให้ออกมาดูดีไม่เฉิ่มเชย เราเลยขอพามาอัปเดต ‘ธีมงานแต่ง’  ในปี 2019 ว่าปีหน้ามีอะไรที่กำลังมาแรง ทั้งโทนสี ธีม ชุดเจ้าสาว และอีกมากมายที่คุณต้องรู้ก่อนจัดงาน ไปดูกันเลย

Themes of Wedding

แน่นอนว่าสิ่งสำคัญอันดับแรกของงานคือการกำหนดธีมงานแต่ง เพื่อให้งานไปในทิศทางเดียวกัน ไม่ดูแปลกแยกหรือเละเทะ

Vintage Wedding

Vintage Wedding

ธีมงานแต่งสไตล์วินเทจ เป็นความหลากหลายทางช่วงเวลาที่ให้คู่รักเลือกว่าจะย้อนความเก่าไปกี่ปี เหมาะกับหนุ่มสาวที่คลั่งไคล้ความเก่า ทั้งเป็นบรรยากาศ สิ่งของ ลองเลือกดอกยิปโซ แครสเพอเดีย ลูกไม้และดอกไม้ป่ามาตกแต่งธีมนี้ดูสิ

Continental Wedding

Continental Wedding

ธีมงานแต่งสไตล์ยุโรปที่ดูทันสมัย สวยหรูหรา ประดับตกแต่งด้วยดอกไม้สด เพิ่มลูกเล่นโดยการใช้ตัวหนังสือภาษาอังกฤษสวยๆ เน้นสีขาวและสีทองเป็นหลัก

Country Wedding

Country Wedding

ธีมงานแต่งสไตล์คันทรี่ สร้างบรรยากาศแบบชนบท สำหรับคู่รักที่ชอบความโรแมนติกง่ายๆ สไตล์บ้านๆ ดูอบอุ่นเป็นธรรมชาติ รีสอร์ท ฟาร์ม บ้านพักบนภูเขา ริมทะเลสาบ เหมาะแก่การเอามาเป็นสถานที่จัดงานอย่างยิ่ง เน้นสีน้ำตาลเป็นหลัก จะอ่อนจะเข้มก็แล้วแต่ชอบ

Pastoral Wedding

Pastoral Wedding

ธีมงานแต่งนี้ขอมอบให้กับคู่รักที่ชอบความเป็นธรรมชาติ เริ่มจากการประดับด้วยใบไม้สีเขียวตัดกับดอกไม้สีขาว ของที่ระลึกอาจเป็นเมล็ดพันธุ์ดอกไม้ที่ชอบ

Mood & Tone โทนสีของธีมงาน

โทนสีของงานนั้นเป็นสิ่งสำคัญอีกเช่นกัน หากยังไม่เข้าใจให้ลองนึกภาพตามว่าภายในงานถูกตกแต่งด้วยสีสันมากมายจนไปคนละทิศทาง อาจทำให้งานออกมาดูไม่ดีเท่าที่ควร เราขอแนะนำโทนสีเหล่านี้ที่รับรองว่าเข้ากันสุดๆ แถมดูยังไงก็ไม่เชย

Living Coral

Living Coral

มาใหม่ และแรงสุดๆ ในขณะนี้ก็คือ กระแสของสี Pantone 2019 ที่ออกมานั่นก็คือโทนสีส้มพีชอย่าง Living Coral นั่นเอง ลองนำมาปรับใช้เป็นธีมในการจัดงานแต่งรับรองว่าไม่เชยแน่นอน โดยเน้นเป็นสีหลักจะทำให้งานแต่งของคุณเต็มไปด้วยสีสันสดใส แต่ไม่จัดจ้าน ดูหวานละมุนละไม

Purple

Shade of Purple

มาแรงตามกระแส Pantone ของปีหน้านั่นก็คือสีโทนแดง ชมพูหรือม่วงจะม่วงโทนไหนก็ใช้ได้หมด เช่น ม่วงลาเวนเดอร์กับม่วงเข้ม ม่วงอ่อน หรือเทากับเขียว เป็นธีมสีที่เข้ากันได้ดีเลยทีเดียว หรือจะเป็นม่วงกำมะหยี่ก็ทำให้รู้สึกสดชื่น

Green

Everything is Green

ธีมงานแต่งในร่มที่เต็มไปด้วยใบไม้สีเขียวแบบไม่ต้องมีดอกไม้มาเจือปน และต้องเป็นเขียวเข้มเท่านั้น จะให้ความรู้สึกถึงธรรมชาติแม้จะอยู่ในที่ร่ม หรือจะเป็นสีเขียวกับสีขาว สีเขียวกับสีเทา สีเขียวกับสีฟ้าอ่อน และสีม่วงแดงกับสีเขียว ก็เป็นโทนสีที่เข้ากันได้ดีเลย

Dusty Blue and Deep Red

Dusty Blue and Deep Red

สีน้ำเงินอ่อนกับสีแดงเข้ม เป็นธีมสีที่ดูไม่เข้าขากันแต่พอมารวมกันกลับเป็นสีของธีมงานที่ดูเก๋ และสง่าไม่เบา ดูเป็นทางการ บางคนที่คิดว่าทางการเกินไปให้ลองเอาสีฟ้าอ่อนหรือชมพูอ่อนมาช่วยเสริมจะเป็นการเพิ่มความหวานให้งานขึ้นอีกนิด

Black, White and Gold

Black, White and Gold

สีดำ ขาวและทองเป็นสีที่คลาสสิกสุดๆ มีเสน่ห์ตรงความหรูหรา โรแมนติก สีทองอาจจะเล่นเป็นทองประกายเพชรเพื่อเป็นลูกเล่น เป็นโทนที่มีความสง่างามอีกเช่นกัน และมักจะใช้แทนนิยามความรักที่อมตะ

Gold and Red

Champagne Gold and Wine Red

สีแชมเปญประกายทองกับสีแดงไวน์ เป็นโทนสีที่แอบหวานปนเซ็กซี่อยู่นิดๆ ดูมีเสน่ห์เย้ายวนใจ โดยสีแดงเข้มจะเป็นตัวแทนแห่งความร้อนแรงผสมกับสีแชมเปญประกายทองที่ให้ความหรูหรา มีระดับ

แฟชั่นชุดเจ้าสาว

ชุดแต่งงานแต่ละแบบสามารถบอกถึงไลฟ์สไตล์และความชอบส่วนตัวของเจ้าสาวได้เหมือนกัน ไปดูกันว่าแฟชั่นของชุดแต่งงานแบบไหนตรงกับคุณบ้าง

Bohemian Wedding Dress

โบฮีเมียนสไตล์

มาแน่นอนสำหรับเทรนด์ชุดเจ้าสาวปี 2019  ชุดเจ้าสาวสไตล์โบฮีเมียนสวยด้วยดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร ช่วงบนจะเปิดไหล่ส่วนกระโปรงแบบผ้าชีฟองให้ความพลิ้วและเบาสบายเมื่อสวมใส่ เพิ่มลูกเล่นด้วยการปักลูกไม้สวยหวานแบบไม่หวือหวา

Pantsuit Wedding

ลุคเจ้าสาวสุดเท่สไตล์

แฟชั่นชุดเจ้าสาวแบบกางเกง ที่ไม่ว่าจะเป็น Jumpsuit หรือ Pantsuit เสริมลุคให้ดูเป็นเจ้าสาวสายเท่และมั่นใจได้ เพราะชุดเจ้าสาวไม่จำเป็นจะต้องเป็นกระโปรงเสมอไปนะ แถมยังให้ความกระฉับกระเฉงเหมาะกับ After Party ต่อได้สบาย

Lace Wedding Dress

ถักลูกไม้ 3D สไตล์

แฟชั่นชุดเจ้าสาวสไตล์ขี้เล่น เพิ่มการปักดอกไม้แบบ 3D สร้าง Texture ให้ตัวชุดดูมีลูกเล่น บางชุดอาจทำเป็นคอวีแหวกลึกเพิ่มความเซ็กซี่สุดเย้ายวนใจ

Pastel Wedding Dress

พาลเทลสไตล์

เมื่อแบรนด์ดังต่างก็ตามกระแส Pantone 2019 ที่มาในโทนสีม่วง แดง ชมพู ดีไซน์ชุดเจ้าสาวมาฟาดฟันกันแบบไม่ถอยโดยมากับแนวคิดนอกกรอบที่ว่าชุดเจ้าสาวจะไม่ใช่แค่สีขาวอีกต่อไป ซึ่งสีที่มีออกมานั้นจะเป็นสีม่วงอ่อนหรือชมพูอ่อนแบบพาสเทล สวยหวานเป็นดั่งเจ้าหญิงในเทพนิยาย

Captivating Capes Wedding Dress

Captivating Capes สไตล์

ตัวชุดจะประกอบด้วยเดรสและผ้าคลุมไหล่ เป็นชุดแต่งงานแบบ 2 in 1 ที่ช่วยให้เจ้าสาวสะดวกสบายขึ้น เพราะชุดเดียวอยู่ได้ยาวๆ ทั้งงานเช้าแบบทางการและต่อด้วย Party และงานดึกด้วยการสบัดผ้าคลุมไหล่ออกเพื่อโชว์ความเซ็กซี่ได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนชุด

Wedding Plan

Trick & Tip

ก่อนจะจบบทความนี้ เรามีทริคสำหรับการคิดธีมงานแต่งมาให้ทราบกัน เพื่อเป็นตัวช่วยให้คู่รักจัดงานแต่งให้สมบูรณ์แบบและลงตัวที่สุด

1.ไม่ควรใช้สีเกิน 4 สี ในการกำหนดโทนสีของงาน เพื่อความสวยงามและมีทิศทางเดียวกันควรใช้สีไม่เกิน 4 สีเป็นโทนของงาน อาจจะเข้มหรืออ่อนสลับกันไปเพื่อความตัดกัน

2.สีของสถานที่จัดเลี้ยงและโทนสีของงานต้องไปในทางเดียวกัน สถานที่จัดงานก็สำคัญ อย่าให้โทนสีของสถานที่จัดงานไปคนละทิศทางของสีของงานแต่ง มันคงดูไม่ดีแน่ๆ

3.อย่าละเลยสีของการ์ดงานแต่ง แขกบางคนอาจยังนึกไม่ออกว่าธีมสีงานแต่งของคุณคือสีไหนกันแน่ เพื่อความรอบคอบก็อย่าละเลยใส่สีของงานแต่งลงไปในการ์ดเชิญด้วย

4.อย่าใช้โทนสีเท่ากันทั้งหมด หากเป็นโทนสีเดียวกันควรปรับให้มีเข้มอ่อนสลับกัน แต่เน้นสีสดให้เป็นสีหลัก ส่วนสีรองจะเป็นสีอ่อน งานจะได้ไม่ดูจืดชืด

 

 

 tags : , , , ,


share share to facebook share to twitter

TipsDD Wedding Trends อัปเดต ‘ธีมงานแต่ง ปี 2019’ จัดยังไงให้ไม่เอาท์!