Pandora
 
 
 

มอบของขวัญเหนือกาลเวลา
เลือก ‘Pandora’ แทนความทรงจำ

 

ช่วงเวลาแห่งความสุขกำลังเดินทางมาถึง สำหรับใครที่มองหาของขวัญสุดประทับใจให้คนพิเศษ ลองเลือกเครื่องประดับที่สื่อความหมายได้อย่างลึกซึ้ง แน่นอนว่าจะต้องมอบความประทับใจให้แก่ผู้รับได้อย่างแน่นอน ซึ่งหากยังไม่มีตัวเลือกอยู่ในใจ ลองให้ Pandora เป็นตัวแทนของความรัก ที่จะทำให้วันสำคัญของคุณกับคนสำคัญพิเศษกว่าที่เคย เพราะเราเชื่อว่ากำไลข้อมือเส้นนี้คือความฝันของผู้หญิงหลายคน และหากได้รับเป็นของขวัญ เชื่อเลยว่ารอยยิ้มบางๆ จะต้องปรากฏบนใบหน้าของเธออย่างแน่นอน

เหตุเกิดจากความรัก
ความพิถีพิถัน และความเข้าใจ


แพนดอร่า คือแบรนด์เครื่องประดับสัญชาติเดนมาร์ก ที่ถือกำเนิดจากความรักและชื่นชอบในจิวเวลรี่ (Jewelry) ของสองสามีภรรยาชื่อ Mr.Per Enevoldsen และ Mrs. Winnie Enevoldsen พวกเขาทั้งคู่เปิดร้านเครื่องประดับเล็กๆ ขึ้นที่ประเทศเดนมาร์ก โดยเลือกนำเข้าจิวเวลรี่จากเมืองไทยไปจำหน่าย ต่อมาเมื่อเห็นช่องทางจำหน่ายแบบปลีกมากขึ้น ทั้งคู่จึงเดินทางมายังประเทศไทย เพื่อมองหาลู่ทางทำธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องประดับอย่างจริงจัง

และในปี 2000 กำไลข้อมือเส้นแรกได้ออกสู่สายตาคนรักเครื่องประดับอย่างเป็นทางการ โดยทางแบรนด์เลือกฐานการผลิตทุกชิ้นจากประเทศไทยเพียงที่เดียว จากนั้นจึงนำไปจำหน่ายที่เดนมาร์ก แล้วจึงตีตลาดโดยเจาะกลุ่มลูกค้าที่ประเทศอเมริกา เยอรมนี และออสเตรเลียตามลำดับ

เหตุผลที่ทางแบรนด์เลือกกำลังการผลิตในไทย โดยไม่เปลี่ยนใจไปที่อื่น เป็นเพราะว่าบ้านเราเป็นตลาดส่งออกเครื่องประดับที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีช่างฝีมือคุณภาพสูงซึ่งมีความรู้ด้านเครื่องประดับและงานออกแบบ รวมทั้งสามารถสรรค์สร้างจิวเวอรี่ออกมาได้อย่างสวยงาม นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมถึงเลือกใช้กำลังผลิตในเมืองไทยมานานกว่า 20 ปี และมีพนักงานผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการอบรมกว่า 4,600 คน

มากกว่าเครื่องประดับ แต่คือความทรงจำ

จุดเด่นที่แตกต่างจากเครื่องประดับแบรนด์อื่นๆ คือลูกค้าสามารถ Customize ส่วนประกอบต่างๆ ของกำไลได้ด้วยตัวเอง และสัญลักษณ์ที่ใช้แทนความทรงจำที่ทำให้กำไลข้อมือมีความหมายสุดลึกซึ้งก็คือ ชาร์ม (Charm) หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าจี้ประดับ เป็นส่วนประกอบอันสำคัญที่ทำให้โดดเด่นไม่ซ้ำใคร มีลักษณะคล้ายกับลูกปัดแต่มีรูปร่างและสีสันหลากหลายทั้งยังเต็มไปด้วยรายละเอียดที่มากกว่า ซึ่งสำหรับแบรนด์เอง ได้เลือกให้ชาร์มเป็นจุดขายสำคัญ คือคุณสามารถค่อยๆ เติมชาร์มลงไปบนกำไลข้อมือได้ทีละนิด ตามความชอบหรือโอกาสพิเศษ ทำให้ชาร์มบนกำไลข้อมือของคุณเปรียบเสมือนเครื่องเตือนความทรงจำ ที่ช่วยเน้นย้ำความหมายในช่วงเวลาสำคัญได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้คาดว่าชาร์มมีที่มาจากเครื่องรางของชาวตะวันตกตั้งแต่ในยุคก่อนประวัติศาสตร์ แต่เดิมเป็นวัสดุที่ทำจากเปลือกหอย กระดูกสัตว์ หิน และดินเหนียว ต่อมาจึงพัฒนาเป็นอัญมณีที่ทำจากแร่หินนั่นเอง

วิธีเลือก Pandora ฉบับมือใหม่

Step 1 คิดภาพรวมของกำไลข้อมือที่เราต้องการมาก่อน ว่าอยากได้สไตล์แบบไหน โดยคุณอาจเลือกจากโทนสีที่ชอบซึ่งเป็นวิธีการที่ง่ายที่สุด และเป็นเทคนิคสำหรับสาวๆ ในการเลือกเครื่องประดับที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวเองได้อย่างดี

Step 2 เลือกสไตล์ของกำไลข้อมือ โดยพนักงานจะวัดขนาดความยาวของกำไลให้พอดีกับผู้สวมใส่ แนะนำให้เลือกกำไลที่หลวมกว่าข้อมือเล็กน้อย เพื่อให้มีพื้นที่เอาไว้เติมชาร์มเข้าไปเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้เส้นของกำไลคับจนเกินไป ขั้นตอนนี้มีความสำคัญอย่างมาก เนื่องจากเป็นพื้นฐานขั้นแรกที่ช่วยให้กำไลของคุณสวยงามและตรงกับความต้องการ ซึ่งมีกำไลข้อมือให้เลือกหลายรูปแบบ เช่น กำไลแบบ Bangle มีลักษณะเป็นโลหะชนิดแข็ง เป็นโครงทรงวงกลม หรือว่าแบบ Chain ที่ผิวสัมผัสยังเป็นโลหะแต่ว่ามีลักษณะเป็นเชือก นอกจากนี้ยังมีกำไลแบบเชือกที่ถักด้วยมือ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกสีได้ตรงกับความชอบที่สุด ไม่ว่าจะเป็นวัสดุสีเงิน ทอง และ Rose gold

Step 3 เลือกชาร์มที่ถูกใจ สำหรับขั้นตอนนี้อยากให้ค่อยๆ เลือกอย่างที่สุด เพราะเสน่ห์ของชาร์มคือการเป็นเป็นตัวแทนความรู้สึก โดยนักสะสมตัวยงจะไม่ซื้อชาร์มรวดเดียวจนเต็มเส้นกำไล แต่จะค่อยๆ ซื้อเก็บทีละชิ้นตามสถานการณ์สำคัญต่างๆ หรือโอกาสที่ประทับใจในชีวิต  

Step 4 เลือก Safety Chains ส่วนประกอบนี้คือชาร์มประเภทหนึ่ง ที่ไม่ได้มีแต่ความสวยงามเพียงอย่างเดียว เพราะหน้าที่หลักของ Safety Chains จะล็อคบริเวณหัวและท้ายของเส้นกำไลซึ่งช่วยป้องกันไม่ให้ชาร์มชิ้นอื่นๆ หล่นหาย ถือเป็นส่วนประกอบหนึ่งที่มองข้ามไม่ได้เลยทีเดียว

Pandora

Pandora กับความงามที่หลากหลาย

เพราะไม่เคยหยุดพัฒนา ทางแบรนด์และช่างฝีมือชาวไทยจึงสร้างสรรค์เครื่องประดับหลากหลายคอลเลกชันออกมาอย่างสม่ำเสมอ และที่สำคัญคือไม่ได้มีเพียงกำไลข้อมือเท่านั้น แต่ยังดีไซน์ความลงตัวออกมาเอาใจผู้หญิงอีกมากมาย ทั้งแหวน สร้อยคอ และต่างหู เรียกได้ว่าจับคู่ใส่ด้วยกันอย่างลงตัว ทำให้สาวๆ สามารครีเอทลุคแฟชั่นของตัวเองได้อย่างมั่นใจ

แต่หากคิดว่าขั้นตอนเหล่านี้มีรายละเอียดที่ซับซ้อนจนเกินไป เราขอแนะนำวิธีที่ง่ายที่สุดนั่นก็คือซื้อแต่ส่วนของกำไลมาเป็นของขวัญสุดเซอร์ไพร์สก่อน จากนั้นจึงค่อยจูงมือกันไปเลือกชาร์ม รับรองว่าจะต้องกลายเป็นของขวัญสุดพิเศษแทนใจที่ประทับใจได้ไม่รู้ลืม

 

 

 

 
 tags : , ,


share share to facebook share to twitter

TipsDD มอบของขวัญเหนือกาลเวลา เลือก ‘Pandora’ แทนความทรงจำ