บิกินีแว็กซ์
10 April 2019

จัดแต่งน้องสาวด้วย
บิกินีแว็กซ์ (
Bikini Wax)
ก่อนอวดหุ่นแซ่บริมทะเล

ในที่สุดเราก็เดินทางเข้าสู่เดือนเมษายน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่สาวๆ รอคอย เพราะจะได้มีโอกาสสลัดผ้าอวดหุ่นสวยริมทะเล พร้อมกับชุดว่ายน้ำตัวจิ๋ว แต่!!! ก่อนที่จะใส่บิกินี (Bikini) ให้ออกมาสวยเป๊ะทุกกระเบียดนิ้วได้นั้น นอกจากจะต้องฟิตหุ่น แขม่วพุงสุดฤทธิ์แล้ว ยังต้องวางแผนจัดการน้องจิ๊มิโกะให้เกลี้ยงเกลา เรียบเนียน ห้ามโผล่ออกมาทักทายดินฟ้าอากาศโดยเด็ดขาด

ดังนั้นการกำจัดขนน้องสาวก่อนใส่ชุดว่ายน้ำจึงเป็นภารกิจที่พลาดไม่ได้ ตาม TipsDD มารู้จักวิธีการแว็กซ์ขนในรูปแบบต่างๆ ซึ่งจะช่วยเสริมความมั่นใจเมื่อใส่บิกินีตัวโปรด พร้อมออกไปเริงร่าท้าลมร้อนกันได้เลย

Bikini Wax

เตรียมตัวอย่างไร?
ก่อนตัดสินใจแว็กซ์ขนน้องสาว


เตรียมขนน้องให้ยาว ดูแลผิวน้องให้แข็งแรง

แค่จินตนาการว่าขนอันแสนบอบบางน่าทะนุถนอม จะต้องถูกพรากจากด้วยการดึงออกอย่างรวดเร็ว ก็ชวนให้สาวๆ หลายคนเกิดอาการหวิวๆ ใจไม่ดีเสียแล้ว ดังนั้นเพื่อให้ ‘เจ็บ’ น้อยที่สุด จึงจำเป็นต้องเลี้ยงขนให้ยาวเพื่อให้ดึงง่ายขึ้น ส่วนใหญ่จะใช้เวลาประมาณ 4 สัปดาห์ น้องจึงจะเติบโตเต็มวัย นอกจากนี้ระยะ 5 วันก่อนและหลังจากที่เป็นประจำเดือนก็ไม่ควรพาน้องไปแว็กซ์เด็ดขาดเนื่องจากผิวจะเซนซิทีฟมากๆ ไม่พร้อมลงสนามกำจัดขนอย่างแน่นอน

 

ใช้สครับผลัดเซลล์ผิวก่อนลงสนาม

ถ้าสาวๆ เลือกใช้บริการคลินิกครบวงจรบางแห่ง เขาก็จะมีขั้นตอนสครับน้องสาวก่อนแว็กซ์ให้เรียบร้อย โดยการสครับจะช่วยผลัดเซลล์ผิวหนัง ถือเป็นเทคนิครักษาความสะอาดและลดการเติบโตของขนบริเวณนั้น แต่หากคลินิกที่เราจะไปใช้บริการไม่มีขั้นตอนนี้ สาวๆ สามารถใช้สครับน้ำตาลหรือสครับที่ถนอมผิว มาถูวนๆ ที่น้องสาวเบาๆ ก่อนออกจากบ้าน แถมท้ายสักนิดว่า หลังจากแว็กซ์จนน้องเกลี้ยงเกลาแล้ว ควรพักร่างกายประมาณ 3 สัปดาห์ ห้ามสครับทันทีหลังจากนั้นเพราะผิวของเราบอบบางและเซนซิทีฟสุดๆ

 

ควรกำจัดขนน้องสาวก่อนใส่บิกินีนานแค่ไหน

อย่างที่บอกว่าหลังจากแว็กซ์ขนเรียบร้อยแล้ว ผิวพรรณน้องสาวจะบอบบางมากๆ ทำให้บางคนอาจมีอาการแดง หรือคันน้องสาวอยู่เป็นระยะ ดังนั้นควรวางแผนแว็กซ์ก่อนใส่บิกินีอย่างน้อย 3 วัน เพื่อป้องการเชื้อโรคและอาการแสบคัน ที่สามารถเกิดขึ้นเมื่อผิวของเราสัมผัสกับเกลือจากน้ำทะเล และคลอรีนจากสระว่ายน้ำ

เข้าใจสัญลักษณ์ V.I.O โค้ดลับบอกพิกัดกำจัดขน

V Line คือ ขนน้องสาวบริเวณด้านหน้า แสดงอาณาเขตเป็นรูปสามเหลี่ยม

I Line คือ ขนน้องสาวบริเวณหว่างขา อธิบายง่ายๆ คือทางเชื่อมต่อจากพื้นที่ด้านหน้าไปยังด้านหลัง

O Line คือ ขนน้องสาวที่บางเบา ซึ่งขึ้นบริเวณก้น

 

5 รูปแบบการแว็กซ์ขนน้องสาวที่พลาดไม่ได้ !!!

หลายคนอาจคิดว่าการแว็กซ์ขนคือการกำจัดความรุงรังของน้องให้โล่งเตียน แต่ความจริงแล้วไม่ถูกต้องเสียทีเดียว เพราะว่าการแว็กซ์ขนใต้ร่มผ้านั้นมีหลายรูปแบบ และเพื่อให้สาวๆ มั่นใจ ไม่แสดงอาการประหม่าเมื่อตัดสินใจกำจัดขน เรามาทำความรู้จักการแว็กซ์รูปแบบต่างๆ กันได้เลย

Regular Bikini Wax

The Regular Bikini Wax 

วิธีกำจัดขนสำหรับสาวๆ ที่เพิ่งเข้าสู่วงการแว็กซ์ มีชื่อเรียกอีกแบบว่า American Wax (อเมริกันแว็กซ์) เทคนิคนี้จะโฟกัสบริเวณ V Line เท่านั้น ด้วยการเก็บความเรียบร้อยของขนที่ชอบโผล่ออกมาทักทายประชาชนตามขอบกางเกงใน แต่ยังคงเหลือขนส่วนอื่นๆ เอาไว้ให้สาวๆ อุ่นใจนั่นเอง

Full Bikini Wax

The Full Bikini Wax

ใครผ่านสเต็ปแรกไปได้อย่างราบรื่น แล้วอยากบิกินีแว็กซ์แบบจัดเต็มยิ่งขึ้นต้องลองวิธีนี้เลย เพราะเขาจะเก็บรายละเอียด ถอนรากถอนโคนให้เรียบเนียนยิ่งขึ้น ชนิดที่ว่าบริเวณด้านหน้าจะเหลือเพียงแค่รูปทรง ‘สามเหลี่ยม’ (Triangle Shape) แถมยังกำจัดขนบริเวณ I Line ที่ยาวเกินเพื่อนฝูงจนโผล่ออกมาด้านข้างให้เหลือบางๆ ไม่รกรุงรัง

French Bikini Wax

French Bikini Wax

เทคนิคนี้จะคล้ายกับขั้นตอนก่อนหน้า แต่มีการเปลี่ยนรูปทรงและแว็กซ์ออกมากกว่าเดิมเล็กน้อย โดยจุดแรกที่โฟกัสคือบริเวณ V Line ที่จะถูกแว็กซ์ขนจนเหลือพุ่มไม้ฟรุ้งฟริ้งด้านหน้าเป็นรูปทรงตัว I (ไอ) หรือที่ช่างแว็กซ์เรียกกันว่า ‘ลานจอด’ (Strip) จากนั้นจึงขยับมาแว็กซ์ขนที่ส่วน I Line จนหมดทุกเส้น ส่วน O Line ซึ่งเป็นพื้นที่ด้านหลังเราจะยังไม่ไปยุ่งกับน้องเขาแต่อย่างใด

Brazilian Wax

Brazilian Wax 

เทคนิคกำจัดขนยอดนิยมในปัจจุบัน แต่ขอเตือนสักนิดว่าเจ็บถึงใจจนน้ำตาคลอเลยทีเดียว เนื่องจากจะต้องแว็กซ์ทั้ง 3 ส่วน ไม่ว่าจะเป็น V.I.O ส่วนความกิ๊บเก๋ที่ทำให้เทคนิคนี้เป็นที่นิยมก็คือ เขาสามารถตัดแต่งขนบริเวณด้านหน้าให้เป็นรูปทรงต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็นรูปสามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม วงกลม หรือแม้แต่รูปหัวใจที่ชาวต่างชาติชื่นชอบและเรียกว่า Valentine Wax การแว็กซ์แบบบลาซิลเลียนเหมาะกับสาวๆ สายแซ่บพริกสิบเม็ดที่ชอบใส่จีสตริง เพราะมั่นใจได้เลยว่าจะไม่มีสาหร่ายออกมาทักทายชาวโลกอย่างแน่นอน

Hollywood Wax

Hollywood Wax

แล้วก็เดินทางมาถึงขั้นสุดของวงการกำจัดขนน้องสาวอย่างฮอลลีวูดแว็กซ์ ที่บอกว่าเป็นขั้นสุดนั้นเพราะว่า เขาจะกำจัดขนให้เกลี้ยงที่สุดทั้ง 3 ส่วน ไม่ว่าจะเป็นด้านหน้า กลาง และหลัง เรียกได้ว่า ‘ขนจ๋าขอลาก่อน’ จนถึงเส้นสุดท้าย คำเตือนที่ขอเน้นย้ำคือสำหรับสาวๆ ที่เริ่มแว็กซ์ขน ไม่ควรข้ามขั้นมาสู่วงการฮอลลีวูดแว็กซ์เด็ดขาด เพราะเทคนิคนี้เจ็บขั้นสุด รับรองว่าน้ำตาไหลแน่นอน

เคล็ดลับเทคแคร์น้องสาวหลังผ่านกระบวนการแว็กซ์ขน

1. ไม่ควรใส่เสื้อผ้าที่รัดเกินไป เพราะจะเสียดสีผิวหนังในร่มผ้าซึ่งขณะนั้นยังเป็นส่วนที่ค่อนข้างเซนซิทีฟ

2. งดการพาน้องสาวไปเผชิญความร้อน ไม่ว่าจะเป็นทำทรีทเมนต์ การสครับ อาบน้ำอุ่น รวมไปถึงการตากแดด

3. เมื่อผ่านการแว็กซ์ขนมา 5 วันแล้ว จึงเริ่มสครับผิวน้องสาวได้อย่างเบาๆ ซึ่งนี่คือวิธีป้องกันไม่ให้ ‘เกิดขนคุด’ รวมทั้งเป็นการฟื้นฟูและกำจัดผิวหนังบริเวณนั้น ทั้งยังทำให้ขนสามารถขึ้นใหม่ได้ตามปกติ

4. ควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงหลังแว็กซ์โดยตรง หากใครไม่มีสามารถใช้เจลว่านหางจระเข้ทาบางๆ ที่น้องสาวก็ได้ แต่ทั้งนี้ควรหลีกเลี่ยงการใช้แป้งโรยน้องสาวโดยเด็ดขาด เพราะอาจเกิดผื่นแพ้จากแบคทีเรียได้

นอกจากจะดูแลรักษาความสะอาดตามเทคนิคข้างต้นแล้ว การรู้จัก ‘ลิมิตอดทนต่อความเจ็บของตัวเอง’ ก็นับเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ทริปซัมเมอร์สนุกสนานยิ่งขึ้น และถึงแม้ว่าเราจะไม่มีโอกาสใส่บิกินีหรืออวดหุ่นท่อนล่าง แต่การดูแลน้องสาวโดยการเล็มขนที่ยาวรุงรังออกไปด้วยตนเองบ้าง ก็เป็นการรักษาอนามัยที่คุณสาวๆ มองข้ามไม่ได้

 

ท้ายที่สุดแล้วการใส่บิกินีจะสวยเฉิดฉายรับซัมเมอร์ได้ดั่งใจ ต้องพึ่งความมั่นใจของคุณสาวๆ ด้วยเช่นกัน ซึ่งรับรองว่าเทคนิคการแว็กซ์ขนจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ชาว TipsDD สวย ซ่า ท้า ลมร้อนอย่างแน่นอน

 

 tags : , , ,


share share to facebook share to twitter

TipsDD จัดแต่งน้องสาว ด้วย บิกินีแว็กซ์ (Bikini Wax) ก่อนอวดหุ่นแซ่บริมทะเล